Tin Tức

02-06-2018
CUNG CẤP VÀ THI CÔNG SƠN EPOXY TỰ SAN PHẲNG CỦA HÃNG KCC TẠI KHU CÔNG NGHIỆP ĐỒNG AN 2, BÌNH DƯƠNG.

 

SƠN EPOXY TỰ SAN PHẲNG CỦA KCC, CÓ TÊN LÀ UNIPOXY LINING

Đây là một hạng mục khó thi công, đòi hỏi phải có tay nghề cao, dụng cụ tốt như bàn kéo, ru lô gai...và một đội ngũ có tổ chức, phân công rõ nhiệm vụ từng thành viên, mới có thể thi công mà không để lại sai sót. Trong suốt quá trình thi công, rất nhiều giám sát viên của chủ nhà máy, xí nghiệp đứng quan sát, và họ đánh giá trình độ và chất lượng ngay từ những công việc đầu tiên và nhỏ nhất.

Độ dày trung bình từ 1 mm đến 3 mm, đối với các hạng mục đặc biệt, có thể lên tới 5 mm.

Bước 1: Công tác chuẩn bị bề mặt

Kiểm tra mặt bằng được bàn giao, mác bê tông, ngày tuổi của bê tông, độ ẩm bề mặt, độ ẩm không khí, nhiệt độ môi trường ngoài trời và trong xưởng, nhiệt độ bề mặt sàn, và các hoạt đông xung quanh, nếu cần thiết thì phải che chắn để tránh bụi, rác hoặc các tác nhân gây ô nhiễm khác.

Mài, vệ sinh sạch, khảo sát đánh giá xem sàn có bị nhiễm dầu hay không, để có phương pháp xử lý thích hợp, tránh trường hợp bong tróc sơn sau này.

Sửa chữa bề mặt sàn, trám trét bằng Epoxy Putty, bã bề mặt để tạo độ phẳng, sự liền mạch cho bề mặt.

Bước 2: Chuẩn bị vật tư và trang thiết bị

Dụng cụ bắt buộc phải có khi thi công sơn epoxy tự san phẳng: Máy khuấy công nghiêp, bàn cào răng cưa, bàn cào láng, ru lô gai, ru lô mịn, chổi, bẳng keo, dung môi, máy mài, máy hút bụi, máy thổi...

Nguồn điện: phải tương thích với thiết bị khuấy, máy mài, máy hút bụi, máy thổi...và đảm bảo không bị ngắt trong suốt quá trình thi công.

Bước 3: Bố trí khu vực khuấy sơn

Đây là công đoạn quan trọng, sơn sẽ được khuấy trộn liên tục, nên cần đảm bảo độ đồng nhất, thời gian, tỉ lệ pha trộn...

Bước 4: Thi công

Đổ sơn ra sàn, có thể rãi đeo đường. Dùng bàn cào răng cưa để phân phối định mức, dùng bai láng để tạo bề mặt, dùng ru lô gai lăn phá bọt. Công tác và thao tác phải thật nhanh, chừa lại thời gian cho màng sơn làm vụ chính, đó là khả năng tự phẳng, tạo độ mịn, láng, sáng, bóng của bề mặt sau khi hoàn thiện.

Bước 5: Vệ sinh các thiết bị thi công, bảo vệ khu vực thi công...

bando

fanpage